เครื่องปรุง
|
วิธีทำ
- 1.นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไปให้ร้อน ใส่หมูสามชั้นลงไป ผัดให้พอตึงตัว
- 2.เติมเครื่องแกงที่โขลกไว้ลงไป ผัดรวมกับหมูให้หอม
- 3.ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน
- 4.ใส่ใบชะมวง ลงไปผัดพอใบชะมวงสลด
- 5.เติมน้ำเปล่าลงไป ต้มให้เดือด ลดไฟลงเคี่ยวไฟกลางจนกระทั่งหมู
นุ่ม และมีน้ำพอขลุกขลิก - 6.ชิมรสอีก ครั้งให้ออก เปรี้ยว เค็ม หวานตาม
- 7.ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟทันทีกับข้
าวสวย
เครื่องปรุงเครื่องแกงชะมวง
|
|
วิธีทำ
- โขลกเครื่องปรุงทั้งหมดให้ละเอี
ยด พักไว้เป็นเครื่องแกงชะมวง
credit: McDang