|
วิธีทำ
1.นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่าลงไป ต้มให้เดือด
2.ใส่ตะไคร้ หั่นท่อน ขมิ้นชันบุบ ใบมะกรูด กระเทียมบุบ หอมแดงบุบ ต้มให้เดือดและหอม
3.ใส่เนื้อปลา กระบอกหั่นท่อนลงไป ต้มให้พอเดือด ใส่ตะลิงปลิง
4.ปรุงรสด้วย น้ำปลา หรือเกลือป่น น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ ต้มพอปลาสุก
5.ชิมรสชาติ ให้ออก เปรี้ยว เค็ม หวานตามนิดหน่อย
6.ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูแห้งคั่ว เสิร์ฟร้อน ๆ กับข้าวสวย
credit: McDang